I am trying to get poems
on mothers till mother’s day.
Today I
dedicated this great poem by a great poet to all mothers.
When I read the last two lines
If some thing happens to me , you have
other children,
But if some thing happens to you , Where is another mother for me?
My eyes filled
with tears.
Mudhal mudhalai
Ammavukku
முதன்
முதலாய் அம்மாவுக்கு!
For the first
time to the mother
By
Vaira Muthu
Translated by
P.R.Ramachander
(Hear this great song
dedicated to mother of Vaira Muthu sung by the great SPB - https://www.youtube.com/watch?v=qzM9IAVYjPo
Aayiram than kavi sonnen,
Azhagazhaga poi sonnen,
Pethavale un perumai,
Otha vari sollalaye..
Azhagazhaga poi sonnen,
Pethavale un perumai,
Otha vari sollalaye..
ஆயிரம்
தான் கவி சொன்னேன்,
அழகழகா பொய் சொன்னேன்,
பெத்தவளே உன் பெருமை,
ஒத்த வரி சொல்லலயே..
அழகழகா பொய் சொன்னேன்,
பெத்தவளே உன் பெருமை,
ஒத்த வரி சொல்லலயே..
I narrated
thousands of poems,
I told lies in a very pretty way ,
Oh great one , I
did not tell ,
Even a single line
suitable to your greatness
Kaathu ellam magan paattu,
Kayithathil avan ezhuthu,
Ooru ellam magan pechu,
Unn keerthi ezhuthalaye...
Kaathu ellam magan paattu,
Kayithathil avan ezhuthu,
Ooru ellam magan pechu,
Unn keerthi ezhuthalaye...
காத்து
எல்லாம் மகன் பாட்டு,
காகிதத்தில் அவன் எழுத்து,
ஊரு எல்லாம் மகன் பேச்சு,
உன் கீர்த்தி எழுதலயே
காகிதத்தில் அவன் எழுத்து,
ஊரு எல்லாம் மகன் பேச்சு,
உன் கீர்த்தி எழுதலயே
All the air is filled
with his songs ,
All paper is
filled with his writings ,
All the
village is talking about him,
But he has not written about your fame
Ezhuthavo padikkavo,
Iyalaatha thaai bhakthi,
Ezhuthi enna laabam enu,
Ezhuthaame poneno...
Iyalaatha thaai bhakthi,
Ezhuthi enna laabam enu,
Ezhuthaame poneno...
எழுதவோ
படிக்கவோ,
ஏழாத தாய் பத்தி,
எழுதி என்ன லாபம்னு,
எழுதாமே போனேனோ
ஏழாத தாய் பத்தி,
எழுதி என்ன லாபம்னு,
எழுதாமே போனேனோ
Did I not write
about it,
Thinking it
as useless ,
Ro write about the devotion to mother,
Who could not read or write.
Ponnaya thevan petha ponne kula magale,
Ennai puram thalla iduppu vali poruthavale...
Ennai puram thalla iduppu vali poruthavale...
பொன்னையா
தேவன் பெத்த பொண்ணே குல
மகளே,
என்னை புறம் தள்ள இடுப்பு வழி பொருத்தவளே...
என்னை புறம் தள்ள இடுப்பு வழி பொருத்தவளே...
Oh girl who
was born to Ponnayya thevar , Oh daughter
of the clan,
Who tolerated the pain of her hips so that
I can be pushed out.
Vaira muthu pirappannu vayithril nee sumanthathu illai,
Vayithril nee sumantha onnu Vaira Muthu ayiruchu...
Vaira muthu pirappannu vayithril nee sumanthathu illai,
Vayithril nee sumantha onnu Vaira Muthu ayiruchu...
வைரமுத்து
பிறப்பானு வயித்தில் நீ சுமந்தது இல்லை,
வயித்தில் நீ சுமந்த ஒன்னு வைரமுத்து ஆயிருச்சு...
வயித்தில் நீ சுமந்த ஒன்னு வைரமுத்து ஆயிருச்சு...
You did not carry me thinking that you will beget a diamond or a pearl,
But the one that
you carried in your stomach became
Vaira Muthu
Kannu kathu mookodu karuppa oru pindam,
Idapakkam kidaikkayila enna enna ninaichiruppe...
Kannu kathu mookodu karuppa oru pindam,
Idapakkam kidaikkayila enna enna ninaichiruppe...
கண்ணு
காது மூக்கோட கருப்பா ஒரு
பிண்டம்,
இடப்பக்கம் கிடைக்கையில என்ன என்ன நினைச்சிருப்பே...
இடப்பக்கம் கிடைக்கையில என்ன என்ன நினைச்சிருப்பே...
A piece of black
flesh with eyes , ears and nose ,
When it was lying on your left what all would you have thought.
Kathi eduppavano, Kalavaana piranthavano,
Tharani aala vanthirukkum,
Thasildar ivan thaano...
Kathi eduppavano, Kalavaana piranthavano,
Tharani aala vanthirukkum,
Thasildar ivan thaano...
கத்தி
எடுப்பவனோ, களவான பிறந்தவனோ,
தரணி ஆள வந்திருக்கும்,
தாசில்தார் இவன் தானோ...
தரணி ஆள வந்திருக்கும்,
தாசில்தார் இவன் தானோ...
Is he going to lift a knife or has
be been born to steal,
Or is he the
Tehsildar who has come to rule the earth
Intha vivaranggal ethu onnum theriyaamal,
Nenjootti valatha unnai,
Nenacha azhuga varum....
இந்த
விவரங்கள் ஏது ஒன்னும் தெரியாம,
நெஞ்சூட்டி வளத்த உன்னை,
நெனச்சா அழுக வரும்....
நெஞ்சூட்டி வளத்த உன்னை,
நெனச்சா அழுக வரும்....
If I think of you who
fed milk from your breast,
Without knowing
any of these things ,
I feel like crying.
Kadha kadhanu kali kindi,
Kalikulla kuzhi vetti,
Karupetti nalla ennai kalanthu tharuvaaye...
Kadha kadhanu kali kindi,
Kalikulla kuzhi vetti,
Karupetti nalla ennai kalanthu tharuvaaye...
கத கதனு கலி கிண்டி,
கலிக்குள்ள குழி வெட்டி,
கருபெட்டி நல்ல எண்னை கலந்து தருவாயே...
கலிக்குள்ள குழி வெட்டி,
கருபெட்டி நல்ல எண்னை கலந்து தருவாயே...
After making warm
warm Kali ,
You used to make a
hole on its top,
And fill it with jiggery
and til oil and used to give me
Thondaiyile athu irangum sugamaana ilam soodu,
Mandaiyile innum massa massa nu nikkuthu amma....
Thondaiyile athu irangum sugamaana ilam soodu,
Mandaiyile innum massa massa nu nikkuthu amma....
தொண்டையில
அது இறங்கும் சுகமான இளன்சூடு,
மண்டையில இன்னும் மஸ மஸனு நிக்குதம்மா.
மண்டையில இன்னும் மஸ மஸனு நிக்குதம்மா.
That warmth with
which it pleasantly used to go through,
My throat is still
remembered by my brain mother,
Kotha malli varuthu vechu,
Kuru molaga rendu vechu,
Seergamum sirumilagum serthu vachu neer thelichu....
Kummi arachu,
Nee kozha kozha nu vazhikayile,
Ammi manakkum,
Adutha thervum manamanakkum...
கொத்தமல்லி
வருத்து வெச்சு,
குரு மொளகா ரெண்டு வெச்சு,
சீரகமும் சிறுமிலகும் சேர்த்து வச்சு நீர் தெளிச்சு....
கும்மி அரச்சி
நீ கொழ கொழனு வடிக்கையில,
அம்மி மணக்கும்,
அடுத்த தெரு மண மணக்கும்
குரு மொளகா ரெண்டு வெச்சு,
சீரகமும் சிறுமிலகும் சேர்த்து வச்சு நீர் தெளிச்சு....
கும்மி அரச்சி
நீ கொழ கொழனு வடிக்கையில,
அம்மி மணக்கும்,
அடுத்த தெரு மண மணக்கும்
When you roast Dhania
,
Add a little of pepper
,
Jeera and
small chilly , sprinkle water on it ,
Grind it
well ,
And when you
are removing it,
From the grinding
stone , it would ,
Give out pleasant Aroma
,
Which would even waft to all neighbouring streets.
Thithikka samachaalum,
Thithikkitte samachalum,
Kathirikkai nei vadiyum,
Karuvaadu theen olugum...
Thithikka samachaalum,
Thithikkitte samachalum,
Kathirikkai nei vadiyum,
Karuvaadu theen olugum...
தித்திக்க
சமச்சாலும்,
திட்டிக்கிட்டே சமச்சாலும்,
கத்திரிக்காய் நெய் வடியும்,
கருவாடு தேன் ஒழுகும்...
Whether you cook with sweet taste ,
திட்டிக்கிட்டே சமச்சாலும்,
கத்திரிக்காய் நெய் வடியும்,
கருவாடு தேன் ஒழுகும்...
Whether you cook with sweet taste ,
Or whether you
cook abusing me ,
Ghee would come
out of Brinjal,
And honey would drop from dry
fish
Kozhi kolambu mela kutti kuttiyaa methakkum,
Thenga chillukkum degam ellam echi urum...
கோழி
கொழம்பு மேல குட்டி குட்டியா
மெதக்கும்,
தேங்க சில்லுக்கு தேகம் எல்லாம் எச்சி ஊரும்...
தேங்க சில்லுக்கு தேகம் எல்லாம் எச்சி ஊரும்...
For the coconut
pieces which float
,
In Small small bits
which used ypo float,
On the chicken dish , would make Saliva ,
Come out from
all over my body
Varumayile naama patta vali thaangame,
Pena eduthen pranbanjam pichu erinjen...
Varumayile naama patta vali thaangame,
Pena eduthen pranbanjam pichu erinjen...
Unable to bear the pain
of our poverty.
I took the pen in my hand and tore
the world to pieces
வறுமையில
நாம பட்ட வழி தாங்க
மாட்டாம,
பேனா எடுத்தேன் பிரபஞ்சம் பிட்ச் எறிஞ்சேன்...
Paasam ulla velaiyile,
Kaasu panam kudaliye,
Kaasu paanam serum bothu,
Paasam vanthu seralaye...
பேனா எடுத்தேன் பிரபஞ்சம் பிட்ச் எறிஞ்சேன்...
Paasam ulla velaiyile,
Kaasu panam kudaliye,
Kaasu paanam serum bothu,
Paasam vanthu seralaye...
பாசம்
உள்ள வேலையிலே,
காசு பணம் கூடலையே
காசு வந்த வேலையிலே,
பாசம் வந்து சேரலையே...
காசு பணம் கூடலையே
காசு வந்த வேலையிலே,
பாசம் வந்து சேரலையே...
When I had
affection with me ,
Money did not
accumulate with me,
But when Money started
accumulating,
Affection did
not come from any where.
Kalyaanm naan chenju
,
Kadhiyathu nikkayile ,
Petha appan Chennai vanthu ,
Sothu ezhuthi
pona pinne
After I got
married ,
And was standing without any support ,
The father who was mine
came to madras,
And after he wrote
some property on me
Anju aaru varudam unn aasai mugam paarkame,
Pillai manam pithu aachu,
Petha manam kallu achu....
Pillai manam pithu aachu,
Petha manam kallu achu....
அஞ்சு
ஆறு வருஷம்
உன் ஆசை முகம் பார்க்காம,
பிள்ளை மனம் பித்து ஆச்சே,
பெத்த மனம் கல்லு ஆச்சே....
உன் ஆசை முகம் பார்க்காம,
பிள்ளை மனம் பித்து ஆச்சே,
பெத்த மனம் கல்லு ஆச்சே....
Without seeing
your affectionate face for five
, six years,
The mind of the son became mad,
And the mind of
the mother became like a stone.
Padippu padichikitte,
Panam anuppi vecha magan,
Kai vida mattan ennu kadaisi varai nambaliye...
படிப்பு
படிச்சிகிட்டே,
பணம் அனுப்பி வெச்ச மகன்,
கை விட மாட்டானு கடைசில நம்பளையே...
பணம் அனுப்பி வெச்ச மகன்,
கை விட மாட்டானு கடைசில நம்பளையே...
You did not
believe till the end that ,
The son who studied
while working ,
And sent money to
you ,
Would never
neglect you up tp the end.
Paasam,
Kanner,
Pazhaya kathai,
Ellame veruchu odi ponaa,
Vedhantham ayiruchu...
பாசம்,
கண்ணீர்,
பழய கதை,
எல்லாமே வெருட்சோடி போன
வேதாந்தம் ஆயிருச்சே...
கண்ணீர்,
பழய கதை,
எல்லாமே வெருட்சோடி போன
வேதாந்தம் ஆயிருச்சே...
Affection,
And tears are
old stories,
And became a
philosophy ,
Where
everything was lost ,
And the world
appeared as dry.
Vaigai yil uru muzhuga,
Valloorum serthu ezhunga ,
Kai pidiyai kootti vanthu,
Karai serthu vittavale ...
Vaigai yil uru muzhuga,
Valloorum serthu ezhunga ,
Kai pidiyai kootti vanthu,
Karai serthu vittavale ...
வைகையில
ஊர் முழுக,
வல்லூறும் சேர்ந்தெழுக,
கை பிடியாய் கூட்டி வந்து,
கர சேர்த்து விட்டவளே....
Enakku onnu anathuna unakku veru pillai undu,
Unakku ethum aanathuna enakku veru thaai unda???
வல்லூறும் சேர்ந்தெழுக,
கை பிடியாய் கூட்டி வந்து,
கர சேர்த்து விட்டவளே....
Enakku onnu anathuna unakku veru pillai undu,
Unakku ethum aanathuna enakku veru thaai unda???
எனக்கு
ஒன்னு ஆனதுனா உனக்கு வேறு
பிள்ளை உண்டு,
உனக்கு ஒன்னு ஆனதுனா எனக்கு வேறு தாய் இருக்கா???
உனக்கு ஒன்னு ஆனதுனா எனக்கு வேறு தாய் இருக்கா???
If some thing happens to me , you have
other children,
But if some thing happens to you , Where is another mother for me?
No comments:
Post a Comment
I would love to have comments on what I write, Ramachander