Shiva Vakkiam of Shiva Vakkiar
Translated by
P.R.Ramachander
Introduction
These have
been written by a Sidha called Siva
vakkiar. He was called Siva vakkiar
because at birth instead of
crying he chanted “Shiva
, Shiva” . At a very young age he learnt Vedas from a guru. Then hearing about Benares
he went there . There he met a
great Sidha who was a
cobbler .That cobbler told him “I have
earned some money today by stitching
slippers. Go and give it to my
sister Ganges.I am also giving you a bitter btle gourd. Please wash away its bitterness and bring it back. When Siva Vakkiar went
there the hand of ganges wearing
bangles rose up above the
water and received the money from hom. When he washed the bitter gourd with water of Ganges, even that bitterness
vanished.When he went back the cobbler gave him a leather bag and asked him to get back the money.When Siva Vakyar reached
ganges she retrned the money. The Guru became very happy and adviced Shiva Vakya
to get married and lead a householders like . That Guru also gave him
a bitter bottle gourd and some sand and told him to marry that girl who would cook
tastey food from them. On the way back
Shiva vakyar happened to live near the hut of some Kuruvas( tamil
gypsies).One of the girls there approached him and told him that she will
do any service that he wants. Shiva vakhyar gave the sand and bitter bottle gourd and she made very tastey dishes using them. Shiva vakhyar married that
lady and stayed with her .
Shiva
vakhyar continued his penance and also learnt the job of the
Kuravas, which was weaving bamboo
baskets .Once when he was cutting a Bamboo plant, lots of gold came
out of it. Though he warned the
kuravas to throw it away , they did not and a few kuravas died
out of theitr great desire
to posses gold.
Once it seems Shiva
Vakhyar saw a famous Sidha called Konkana
Sidha travelling by the sky.
They exchanged their views but KOnkna Sisha seeing the abject poverty of Shiva vakhyar , met his wife and
got some iron pieces from
her and converted
them in to gold but Shiva Vakhyar asked her to throw them away . Shiva vakhyar was a great devotee of lord Shiva as well as Rama .Seeing that all people had
avarice for money , he wrote all his
thoughts in to poems. These were
called Shiva Vakhyam( The words of
Shiva) , It seems he attained
Samadhi in Kumbakonam.His
devotees worship his Samadhi
This book Shiva
Vakkiam consisted of 550
verses (http://www.ytamizh.com/siddhar/sivavaakiyar/?page=1
) and I have tried to translate 101 of them. The verses are
philosophical and translation is
extremely difficult .I have used the
translation and commentary to the book by my friend Sri. Kumar Ramanathan for doing my translkation .
My heart felt thanks to him. I did
this because translation in to english of very few of his verses
of this book are available on
line.
1.அரியதோர்
நம சிவாயம் ஆதியந்தம் ஆனதும்
ஆறிரண்டு நூறு தேவர் அன்றுரைத்த மந்திரம்
கரியதோர் எழுத்தை உன்னி சொல்லுவேன் சிவ வாக்கியம்
தோஷ தோஷ பாவ மாயை தூர தூர ஓடவே.
ஆறிரண்டு நூறு தேவர் அன்றுரைத்த மந்திரம்
கரியதோர் எழுத்தை உன்னி சொல்லுவேன் சிவ வாக்கியம்
தோஷ தோஷ பாவ மாயை தூர தூர ஓடவே.
Ariyathor Nama Shivayam
Aadhiyantham aanathum,
Arirandu
nooru devar andru uraitha
manthiram,
Kariyathor
ezhuthai unni cholluven Shiva
Vakiyam,
Dosha dosha pava mayai
dhoora dhoora odave
Understanding the
rare “Namashivaya” is a chant,
Without beginning
and end and that this chant
was told,
By the one thousand two hundred devas
,
I will write this Shiva vakkiam(sentence about Shiva) ,
By which all
problems , sins and karmas would go far far away.
2,கரியதோர்
முகத்தையுற்ற கற்பகத்தைக் கைதொழக்
கலைகள் நூற்கண் ஞானமும் கருத்தில் வந்துதிக்கவே
பெரியபேர்கள் சிறியபேர்கள் கற்றுணர்ந்த பேரெலாம்
பேயனாகி ஓதிடும் பிழை பொறுக்க வேண்டுமே.
கலைகள் நூற்கண் ஞானமும் கருத்தில் வந்துதிக்கவே
பெரியபேர்கள் சிறியபேர்கள் கற்றுணர்ந்த பேரெலாம்
பேயனாகி ஓதிடும் பிழை பொறுக்க வேண்டுமே.
Kariyathor
mukathayuthra Karpakathai kai thozha,
Kalaigal noor
kan jnamum karuthil
vanthu udikkave ,
Periya perkal ,
chiriya perkal katthu unarntha perelaam ,
Peyanaaki
othidum pizhai porukka
vendume
By saluting the
wish giving tree Ganesa with elephant
face,
All the arts
and wisdom comes and rises in my mind
,
And let
learned people , ordinary
people and all those who read,
And understand ,should
pardon the mistakes committed
by this barbarian
3. ஆன
அஞ்செழுத்துளே அண்டமும் அகண்டமும்
ஆன அஞ்செழுத்துளே ஆதியான மூவரும்
ஆன அஞ்செழுத்துளே அகாரமும் மகாரமும்
ஆன அஞ்செழுத்துளே அடங்கலாவ லுற்றதே
ஆன அஞ்செழுத்துளே ஆதியான மூவரும்
ஆன அஞ்செழுத்துளே அகாரமும் மகாரமும்
ஆன அஞ்செழுத்துளே அடங்கலாவ லுற்றதே
AAna
anjezhuthukale andavum
akandamum,
AAna anjezhuthukala
aadhiyaana moovarum,
AAna anjezhuthukala
akaramum makaramum ,
Aana anjezhuthkkale
adangalaa valuttadhe
Within these five
letters this world and universe
Within these five
letters the primeval trinity of Gods,
Within these five letters
the letter “aa” and letter “ma”
And within these
five letters all these are there.
4 ஓடி
ஓடி ஓடி ஓடி உட்கலந்த
சோதியை
நாடி நாடி நாடி நாடி நாட்களும் கழிந்து போய்
வாடி வாடி வாடி வாடி மாண்டு போன மாந்தர்கள்
கோடி கோடி கோடி கோடி எண்ணிறந்த கோடியே
நாடி நாடி நாடி நாடி நாட்களும் கழிந்து போய்
வாடி வாடி வாடி வாடி மாண்டு போன மாந்தர்கள்
கோடி கோடி கோடி கோடி எண்ணிறந்த கோடியே
Odi , odi odi odi
utkalantha jothiyai,
Naadi naadi Naadi
naatkalum kazhndhu poi,
Vaadi vaadi vaadi
vaadi maandu pona maantharkal,
Kodi kodi kodi kodi
yennirantha kodiye.
Running, running you search the flame
which has merged within you,
Wanting , wanting
and wanting many days were past .
And fading
fading and fading those dead people
,
Are crore , crore
crore , the innumerable crore.
5. "உருத்தரித்த
நாடியில் ஒடுங்குகின்ற வாயுவைக்
கத்தினால் இருத்தியே கபாலம் ஏற்றவல்லீறேல்
விருத்தரும் பாலராவர் மேனியும் சிவந்திடும்
அருள் தரித்த நாதர் பாதம் அம்மை பாதம் உண்மையே".
கத்தினால் இருத்தியே கபாலம் ஏற்றவல்லீறேல்
விருத்தரும் பாலராவர் மேனியும் சிவந்திடும்
அருள் தரித்த நாதர் பாதம் அம்மை பாதம் உண்மையே".
Uru tharitha naadiyil
odungikindra vayuvai ,
Kathinaal
iruthiye kapalam yetha vallerel,
Virutharm balar
aavaar , meniyum sivanthidum
,
Arul daritha naadhar padham
ammai padham unmaye
The air which has
been suppressed by the
the spirit .
If we have the capacity
to send it to the skull ,
Old people would
look like children and the body would be red
Prooving the feet
of God and Goddess having grace would make it
true.
6.வடிவுகண்டு
கொண்டபெண்ணை மற்றொருவன் நத்தினால்
விடுவனோ
அவனை முன்னர் வெட்டவேணும் என்பனே
நடுவன்வந்து
அழைத்தபோது நாறுமிந்த நல்லுடல்
சுடலைமட்டும்
கொண்டுபோய்த் தோட்டி கைக் கொடுப்பரே.
Vadivu konda
pennsi matjoruthan nathinaal ,
Viduvano avanai, munnar vetta venum yenbane ,
Naduvan vanthu azhaitha
pothu narium intha nalludal,
Sudalai mattum
kondu poi, thotti kai koduppare
Suppose another one desires for the pretty girl , will
he allow it?
He would say that
he has to be cut in to pieces,
When the final judge comes and calls us away , this bad smelling body,
Would be taken to cremation ground and given to one who buries it,
7. "நினைப்பதொன்று கண்டிலேன்
நீயலாது வேறிலை
நினைப்புமாய் மறப்புமாய் நின்றமாயை மாயையோ
அனைத்துமாய் அகண்டமாய் அனாதிமுன் அனாதியாய்
எனக்குள்நீ உனக்குள்நான் இருக்குமாற தெங்ஙனே".
நினைப்புமாய் மறப்புமாய் நின்றமாயை மாயையோ
அனைத்துமாய் அகண்டமாய் அனாதிமுன் அனாதியாய்
எனக்குள்நீ உனக்குள்நான் இருக்குமாற தெங்ஙனே".
Ninaippathu ondru kandilen neeyakaathu verilau,
Ninaippumai
marappumai nindra mayai mayayo,
Anaithumai
agandamai anafhi mun anadhiyai
,
Yenalkkkul nee
unakkul naan irukkumara thengane.
Whatever I have
thought is one and that one is you and nobody else ,
Is the illusion
which stands illusion due to thinking and forgetting is real at all?
You are
everything , everywhere
,beginningless within beginningless,
You are within me
and I am within you , How is it?
8. "மண்ணும்நீ விண்ணும்நீ
மறிகடல்கள் ஏழும்நீ
எண்ணும்நீ எழுத்தும்நீ இசைந்தபண் எழுத்தும்நீ;
கண்ணும்நீ மணியும்நீ கண்ணுள் ஆடும் பாவைநீ
நண்ணும்நீர்மை நின்றபாதம் நண்ணுமாறு அருளிடாய்".
எண்ணும்நீ எழுத்தும்நீ இசைந்தபண் எழுத்தும்நீ;
கண்ணும்நீ மணியும்நீ கண்ணுள் ஆடும் பாவைநீ
நண்ணும்நீர்மை நின்றபாதம் நண்ணுமாறு அருளிடாய்".
Mannum nee ,
vinnum nee , marikadalgal yezhum nee,
Yennum ne Yezhthum
nee , isaintha pan yezhuthum nee ,
Kannnum nee
maniyum nee, kannul aadum pavai nee ,
Nannum
neermai nindra padham nannumaru
arulidai.
You are earth, you are sky , You
are the seven great oceans ,
You are the
number, you are the letters, you
are the lines of poems,
You are the eye , you are
the eye ball , you are the
image which moves within eye
You please allow
me to salute your feet
which moves.
9. அரியும்அல்ல அயனும்
அல்ல அப்புறத்தில்
அப்புறம்
கருமைசெம்மை வெண்மையைக் கடந்துநின்ற காரணம்
பெரியதல்ல சிறியதல்ல பற்றுமின்கள் பற்றுமின்
துரியமும் கடந்துநின்ற தூரதூர தூரமே".
கருமைசெம்மை வெண்மையைக் கடந்துநின்ற காரணம்
பெரியதல்ல சிறியதல்ல பற்றுமின்கள் பற்றுமின்
துரியமும் கடந்துநின்ற தூரதூர தூரமே".
Ariyum ala ,
ayanum alla , appurathil appuram,
Karumai Chennai
venmayai kadanthu nindra karanam,
Periyathalla ,
Chiriyathalla pathuminkal pathumin,
THuriyamum
kadanthu nindra doora doora
doorame,
He is not Vishnu , he is not Shiva , he is beyond of the
beyond,
He is the cause
which is beyod white ,black as well as red,
He is not big nor is he small, Catch hold of it , catch it
,
To that which is far , far and far away than state of Thuriya.
11.அந்தி
மாலை உச்சி மூன்றும் ஆடுகின்ற
தீர்த்தமும்
சாந்தி தர்ப்பணங்களும் தபங்களும் செபங்களும்
சிந்தை மேவு ஞானமும் தினம் செபிக்கு மந்திரம்
எந்தை ராம ராம ராம ராம என்னும் நாமமே.
சாந்தி தர்ப்பணங்களும் தபங்களும் செபங்களும்
சிந்தை மேவு ஞானமும் தினம் செபிக்கு மந்திரம்
எந்தை ராம ராம ராம ராம என்னும் நாமமே.
Anthi malai , uchi
moondrum aadukindra theerthamum,
Santhi tharpanangalum
, thapangalum , chepangalum,
Chinthai mevu
jnanamum, , dhinamum jepikkum manthiram,
Yenthai Rama, Rama, Rama, Rama yennum naamame
The effect of the three
times of dawn, noon and dusk , bathing in scared waters.
SAndhya vandhana , THarpana , meditation , chanting of manthras,
The wisdom percolating in mind and , the Manthras that we chant ,
Can all be got
just by chanting the name of Rama, Rama , Rama.
12. கதாவு
பஞ்ச பாதகங்களைத் துறந்த மந்திரம்
இதாம் இதாம் இதல்ல என்று வைத்துழலும் ஏழைகாள்
சதா விடாமல் ஓதுவார் தமக்கு நல்ல மந்திரம்
இதாம் இதாம் இராம ராம ராம என்னும் நாமமே.
இதாம் இதாம் இதல்ல என்று வைத்துழலும் ஏழைகாள்
சதா விடாமல் ஓதுவார் தமக்கு நல்ல மந்திரம்
இதாம் இதாம் இராம ராம ராம என்னும் நாமமே.
Kathavu
pancha pathhakangalai thurantha
Manthiram,
Ithu aam, ithu aam, ithalla yendru vaithu
uzhalum ezhaikaal,
Sadhaa vidaamal
oothuvaar thamakku nalla
manthiram,
Ithaam ithaam Rama Rama, Rama yennum
Naamame
Oh poor innocents
who are saying that manthra
Which removes the
sins created by five great sins
is this or that,
That good
manthra which can be kept on chanting,
Is that, is that ,
the name of Rama,Rama , Rama .
13,நானா
தேது? நீய தேது? நடுவில்
நின்றது ஏதடா?
கோனதேது? குருவதேது? கூறிடும் குலாமரே
ஆனதேது? அழிவதேது? அப்புறத்தில் அப்புறம்
ஈனதேத்று? ராம ராம ராம என்ற நாமமே
கோனதேது? குருவதேது? கூறிடும் குலாமரே
ஆனதேது? அழிவதேது? அப்புறத்தில் அப்புறம்
ஈனதேத்று? ராம ராம ராம என்ற நாமமே
Naanaathethu , neeyatheyhu , naduvil
nindrathu yethadaa ,
Konathethu ,
Guruvathethu , kooridum gulaamare ,
AAnathethu
azhivatheethu , appurathil appuram,
Yeenadethu
?Rama Rama yendra
namame
What have I become? What have you become ?What is in
between us?
Which is ruling over us
?Which is teaching us, Oh slaves
please tell,
What has been made?What has been destroyed and what is
beyond that
Understand that , the one which can save us in name of
Rama , Rama , Rama
14. சாத்திரங்கள்
ஓதுகின்ற சட்டநாதப் பட்டரே
வேர்த்து இரைப்பு வந்தபோது வேதம்வந்து உதவுமோ
மாத்திரைப் போதும்முளே யறிந்து தொக்க வல்லிரேல்
சாத்திரப்பை நோய்கள் ஏது சத்திமித்தி சித்தியே.
வேர்த்து இரைப்பு வந்தபோது வேதம்வந்து உதவுமோ
மாத்திரைப் போதும்முளே யறிந்து தொக்க வல்லிரேல்
சாத்திரப்பை நோய்கள் ஏது சத்திமித்தி சித்தியே.
SAthirangal
othukindra sattanatha BHattare ,
Verthu
iraippu vandhapodhu vedam vandhu udhavumo,
Matthirai podhum
mulai arinthu thokka vallirel,
SAthira pai
boikal yethu , sathi mithi
sithiye
Oh Sattanadha Bhattar
who reads SAstras,
When you breath hard
and sweat, would Vedas come and
help you,
Suppose you are capable of meditating half a second on the truth within you,
This body which is a bag of food would not get sick ,
And at the time of
death power and divine power would give you salvation.
15, தூரம்
தூரம் தூரம் என்று சொல்லுவார்கள்
சோம்பர்கள்
பாரும் விண்ணும் எங்குமாய்ப் பரந்த அப்பராபரம்
ஊரு நாடு காடு தேடி உழன்று தேடும் ஊமைகள்
நேரதாக உம்முள்ளே அறிந்துணர்ந்து கொள்ளுமே.
பாரும் விண்ணும் எங்குமாய்ப் பரந்த அப்பராபரம்
ஊரு நாடு காடு தேடி உழன்று தேடும் ஊமைகள்
நேரதாக உம்முள்ளே அறிந்துணர்ந்து கொள்ளுமே.
Dhooram, dhooram, dhooram yendru cholluvargal sombargal,
Parum vinnum yengumai parantha
apparaparam,
OOru Nadu
Kadu thedi uzhandru thedum oomaigal,
Nerathaaga ummule
arinthu unarnthu kolluume
Those lazy people would say , he is far , far , far away,
Though that
divine is spread all over the earth and heaven,
Hey, dumb ones who
search for him in towns , countries and forests,
Sit straight and
see within yourself and
you would see him.
16. நாலு
வேதம் ஓதுவீர் ஞான பாதம்
அறிகிலீர்
பாலுள் நெய் கலந்தவாறு பாவிகாள் அறிகிலீர்
ஆழம் உண்ட கண்டநீர் அகத்துளே இருக்கவே
காலன் என்று சொல்லோவீர் கனவிலும் மஃது இல்லையே.
பாலுள் நெய் கலந்தவாறு பாவிகாள் அறிகிலீர்
ஆழம் உண்ட கண்டநீர் அகத்துளே இருக்கவே
காலன் என்று சொல்லோவீர் கனவிலும் மஃது இல்லையே.
Nalu pvedham odhuveer
, jnana padham arikileer ,
Palul nei kalarnthavaru
pavikaal arikileer ,
AAzham unda kanda
neer , agathulle irukkave ,
Kalan yendru cholloveer , kanavilum akthu illaye
Hey people who learn Vedas, you do not know the way
to realization,
Oh sinners you do
not know that he is within you like ghee
in milk,
When Lord Shiva
who swallowed the poison
is well within you,
You are scared of death, which is not there for you.
17. வித்தில்லாத
சம்பிராதாயம் மேலும் இல்லை கீழும்
இல்லை
தச்சிலாது மாளிகை சமைந்தவாற தெங்ஙனே
பெற்ற தயை விற்றடிம்மை கொள்ளுகின்ற பேதைகாள்
சித்திலாத பொது சிவனில்லை இல்லை இல்லையே.
தச்சிலாது மாளிகை சமைந்தவாற தெங்ஙனே
பெற்ற தயை விற்றடிம்மை கொள்ளுகின்ற பேதைகாள்
சித்திலாத பொது சிவனில்லை இல்லை இல்லையே.
Vithillatha
sampradhayam melum illai , keeezhum illai ,
THachilathu
malikai samainthavara thengane
,
Pethra thayai vithu
adimai kollukindra pethaikaal,
Sithilatha pothu
sivan illai illaye.
There is no
ritual here or above which
does not have a seed,
For how can you erect the building
without a carpenter ?
Oh innocent ones who sell their mother and make another lady your slave,
If there is no Siva within you , how can there be a soul.
18. அஞ்சும்
மூன்றும் எட்டதாம் அநாதியான மந்திரம்
நெஞ்சிலே நினைந்துகொண்டு நீருருச் செபிப்பீரேல்
பஞ்சமான பாதகங்கள் நூறு கோடி செய்யினும்
பஞ்சு போல் பறக்கும் என்று நான் மறைகள் பன்னுமே
நெஞ்சிலே நினைந்துகொண்டு நீருருச் செபிப்பீரேல்
பஞ்சமான பாதகங்கள் நூறு கோடி செய்யினும்
பஞ்சு போல் பறக்கும் என்று நான் மறைகள் பன்னுமே
Anjum monrum ettathaam
anathiyana mandiram,
Nenjile ninainthu
kondu neeriru chepipirel ,
Pacha maa pathakangal
nooru kodi cheyyinum,
Panju pol
paraukkum endru nan maraikal pannume
The primeal manthra
is five plus three(Namashivaya plus om)
And if you keep it
within your mind with tears
in your eyes ,
Even if you do
hundred crores of five great sins ,
They would fly away like
cotton , say the four Vedas.
19. அண்டவாசல்ஆயிரம்
பிரசண்டவாசல் ஆயிரம்
ஆறிரண்டு நூர்கொடியான வாசல் ஆயிரம்
இந்த வாசல் ஏழை வாசல் ஏக போகமான வாசல்
எம்பிரான் இருக்கும் வாசல் யாவர் கணவல்லரோ?
ஆறிரண்டு நூர்கொடியான வாசல் ஆயிரம்
இந்த வாசல் ஏழை வாசல் ஏக போகமான வாசல்
எம்பிரான் இருக்கும் வாசல் யாவர் கணவல்லரோ?
Anda vassal ayiram
, prachanda vassal ayiram
,
Arirandu nooru
kodiyaana vassal ayiram,
Intha vassal yezhai vassal , yeka bhogamana vassal
,
Yem piraan irukkum vassal , yavar kana vallaro?
There are thousand
gates to the world , thousand gates to
heaven,
And several crores
of gates are there in all the
people of the world with eight gates ,
But this gate to
salvation is a poor gate and gate which is our own,
AS this is the gate
where our God is there, Who would
be able to see it?
20. சாம
நாலு வேதமும் சகல சாத்திரங்களும்
சேமமாக ஓதிலும் சிவனை நீர் அறிகிலீர்
கம நோயை விட்டுநீர் கருத்துளே உணர்ந்தபின்
ஊமையான காயமாய் இருப்பன் எண்கள் ஈசனே
சேமமாக ஓதிலும் சிவனை நீர் அறிகிலீர்
கம நோயை விட்டுநீர் கருத்துளே உணர்ந்தபின்
ஊமையான காயமாய் இருப்பன் எண்கள் ஈசனே
SAma nalu vedavum
, sakala chathirangalm,
Semamaaga
othilum sivanai beer arigileer,
Kaama noyai ittu
neer karuthule unarntha pin
,
OOmayana
kayamai iruppan engal eesane
Though you become
the master the four Vedas
as well as,
All the sastras
, you will not know Siva but
they would now,
If they destroy the
diseases of passion and realise him ,
Then they would understand he
would be within us,
Without our
being dumb to understand him.
21. சங்கிரண்டு
தாரை ஒன்று சன்னல் பின்னல்
ஆகையால்
மங்கி மாளுதே உலகில் மானிடங்கள் எத்தனை
சந்கிரன்டையும் தவிர்த்து தாரையூத வல்லிரேல்
கொங்கை மங்கை பங்கரோடு கூடி வாழல் ஆகுமே.
மங்கி மாளுதே உலகில் மானிடங்கள் எத்தனை
சந்கிரன்டையும் தவிர்த்து தாரையூத வல்லிரேல்
கொங்கை மங்கை பங்கரோடு கூடி வாழல் ஆகுமே.
SAngirandu tharai
ondru , channel pinnal aagayaal,
Mangi maluthe ulagil
manidangal yethanai .
SAngirandayum
thavirthu yjarayootha vallireel,
KOngai mangai pangarodu
koodi vaazhal aagume.
WE have two gates
to the nose and the air gets tied up,
Which reduces our life span
and slowly causes death,
But if these nasal gates are avoided and properly
controlled,
Then you can live with the God who has the lady as his half.
22. தங்கம்
ஒன்று ரூபன் வேறு தன்மையான
வாறு போல்
செங்கன் மாலும் ஈசனும் சிறந்திருந்ததும்முளே
விங்களங்கள் பேசுவோர் விளங்குகின்ற மாந்தரே
எங்குமாகி நின்ற நாமம் இந்த நாமமே
செங்கன் மாலும் ஈசனும் சிறந்திருந்ததும்முளே
விங்களங்கள் பேசுவோர் விளங்குகின்ற மாந்தரே
எங்குமாகி நின்ற நாமம் இந்த நாமமே
Thangam
ondru roopan veru veru thanmayana vaaru pol ,
Chengan
maalum eesanum chiranthirunthummule ,
Vingalangal pesuvor
vilangukindra manthare ,
Engumaki nindra
namam indha namame
Just like
gold takes various shapes ,
Lord
Vishnu and Lord Shiva who are truely great are within us,
And
oh people who talk about one greater than the other ,
Realize that they
both are everywhere in the shape of
one letter Om
23 அஞ்செழுத்திலே
பிறந்து அஞ்செழுத்திலே வளர்ந்து
அஞ்செழுத்தை ஓதுகின்ற பஞ்சபூத பாவிகாள்
அஞ்செழுத்தில் ஒரேழுத்து அறிந்து கூற வல்லிரேல்
அஞ்சல் அஞ்சல் என்று நாதன் அம்பலத்தில் ஆடுமே.
அஞ்செழுத்தை ஓதுகின்ற பஞ்சபூத பாவிகாள்
அஞ்செழுத்தில் ஒரேழுத்து அறிந்து கூற வல்லிரேல்
அஞ்சல் அஞ்சல் என்று நாதன் அம்பலத்தில் ஆடுமே.
Anchezhuthile
piranthi anchezhuthile valarnthu,
Anchezhuthai othukindra
pancha bhoothe pavikaal,
Anchezhuthil
orezhuthu arinthu koora vallirel,
Anchal anchal yendru
nadhan ambalathil aadume .
Oh, sinners who are born
due to five elements , grew due
to those five elements
But who learn the
five letter manthra as only five letters,
Please understand Namashivaya as the
one letter Om,
And then that Nataraja
would dance in your mind saying , do not fear
24. அஞ்சும்
அஞ்சும் அஞ்சுமே அனாதியான தஞ்சுமே
பிஞ்சு பிஞ்சதல்லவோ பித்தர்காள் பிதற்றுவீர்
நெஞ்சிலஞ்சு கொண்டு நீர் நின்று தொக்க வல்லிரேல்
அஞ்சுமில்லை யாருமில்லை அனாதியாகத் தோன்றுமே
பிஞ்சு பிஞ்சதல்லவோ பித்தர்காள் பிதற்றுவீர்
நெஞ்சிலஞ்சு கொண்டு நீர் நின்று தொக்க வல்லிரேல்
அஞ்சுமில்லை யாருமில்லை அனாதியாகத் தோன்றுமே
Anjum anjum anjume
anadhiyanathu anjume ,
Pinju pinjathallavo
pitharkaal pithattuveer,
Nenjil anju
kondu neer nindru thokka valirel ,
Anjumillai yaarumillai
anadhiyaaga thondrume
The five elements and the five organs are the primeval five letters,
And that has split
and so fools understand that and
do not blabber ,
If you are able to
keep that five in your mind and meditate on it,
To you there are no five letters and six basics as it would appear as primeval
to you.
25. நீளவீடு
கட்டுநீர் நெடுங்கதவு சாத்துறீர்
வாழ வேணு மேன்றல்லோ மகிழ்ந்திருந்த மாந்தரே
காலன் ஓலை வந்த போது கையன்கன்று நிற்பிரே
ஆலமுண்ட கண்டர் பாதம் அம்மை பாதம் உண்மையே
வாழ வேணு மேன்றல்லோ மகிழ்ந்திருந்த மாந்தரே
காலன் ஓலை வந்த போது கையன்கன்று நிற்பிரே
ஆலமுண்ட கண்டர் பாதம் அம்மை பாதம் உண்மையே
NeeLA veedu kattu neer
nedum kadhavu chathureer ,
Vazha venum yendrallo
magizhnthiruntha mathare ,
Kalan olai
vanthapothu kai agandru nirpire,
AAlamunda
kandar padham ammai padham unmaye
You built a long
home for you to live and fix a door
which you close
and how can you ever be happy there ,
Because when the
God of death comes in, you would stand helpless there,
And so meditate on the Lord who swallowed poison and the feet of the Goddess as truth
26. வீடெடுத்து
வேள்வி செய்து மெய்யினோடுபொய்யுமாய்
மாடு மக்கள் பெண்டீர் சுற்றம் என்றிருக்கும் மாந்தர்காள்
நாடு பெற்ற நடுவர் கையில் ஓலை வந்து அழைத்திடில்
ஓடு பெற்ற அவ்விலை பெறாது காண் இவ்வுடலமே.
மாடு மக்கள் பெண்டீர் சுற்றம் என்றிருக்கும் மாந்தர்காள்
நாடு பெற்ற நடுவர் கையில் ஓலை வந்து அழைத்திடில்
ஓடு பெற்ற அவ்விலை பெறாது காண் இவ்வுடலமே.
Veedu yeduthu velvi cheithu mayyinodu poyyumai,
Maadu makkal pendeer
chuthram yendrikkum Manthar kaal,
Nadu petheu naduvar
kayyil olai thnthu azhaithidil,
Odu petha avvilai
peraathu kaan yivvudalame
Oh people who
build a home , do Yajnas there and live
there,
Along with wealth ,wife
,children ans relation which are
lies ,
And without understanding
the truth , when god of
death comes,
With a letter from
God to call you , all that you built would be without any value.
27, ஓடம்
உள்ள போதலோ ஓடியே உலாவலாம்
ஓடம உள்ள போதலோ உறுதி பண்ணிக் கொள்ளலாம்
ஓடமும் உடைந்த பொது ஒப்பிலாத வெளியிலே
ஆடுமில்லை கோலுமில்லை யாருமில்லையானதே
ஓடம உள்ள போதலோ உறுதி பண்ணிக் கொள்ளலாம்
ஓடமும் உடைந்த பொது ஒப்பிலாத வெளியிலே
ஆடுமில்லை கோலுமில்லை யாருமில்லையானதே
Odam ulla pothalo
odiye ulaavalaam ,
Odam ulla pothalo
uruthi panni kollalaam,
Odamum udaintha pothu
, oppilatha veliyele ,
Aadumillai , kolum
illai yaru millayaanathe .
AS long as
the boat like body is there we can stroll about ,
And as long as it is there
we can confirm that God is
within us,
But when this boat breaks
and disappears in the incomparable
ether,
Then it is
established that there is no movement nor the one who was herding it
28. அண்ணலே
அனாதியே அனாதிமுன் அனாதியே
பெண்ணும் ஆணும் ஒன்றலோ பிறப்பதற்கு முன்னெலாம்
கண்ணில் ஆணின் சுக்கிலம் கருவில் ஓங்கும் நாளிலே
மன்னுளோரும் வின்னுளோரும் வந்தவாறு எங்ஙகனே
பெண்ணும் ஆணும் ஒன்றலோ பிறப்பதற்கு முன்னெலாம்
கண்ணில் ஆணின் சுக்கிலம் கருவில் ஓங்கும் நாளிலே
மன்னுளோரும் வின்னுளோரும் வந்தவாறு எங்ஙகனே
Annale anadhiye
anadhi mun anadhiye
,
Pennum aanum ondralo
pirappatharkku mun yelaam,
Kannil aanin
sukkilam karuvin ongum nalile ,
Mannulorum
vinnulorum vandhavaru yengane
Oh lord , who is
the beginning and is beginning before beginning ,
Before they
were born men and women were the same,
When in its eye
the sex of male falls and when
it is growing in the womb,
And like this only
the beings in earth and heaven
were born.
29 பண்டுநான்
பறித்து எறிந்த பன்மலர்களை எத்தனை?
பாழிலே செபித்துவிட்ட மந்திரங்கள் எத்தனை?
மிண்டனாய்த் திரிந்தபோது இரைத்தநீர்கள் எத்தனை?
மீளவும் சிவாலயங்கள் சூழவந்தது எத்தனை?
பாழிலே செபித்துவிட்ட மந்திரங்கள் எத்தனை?
மிண்டனாய்த் திரிந்தபோது இரைத்தநீர்கள் எத்தனை?
மீளவும் சிவாலயங்கள் சூழவந்தது எத்தனை?
Pandu naan parithu
vantha pan malarkal yethanai?
Paazhile
japithu vitta manthirangal
yethanai?
Mindanai
thirintha pothu iraitha neerkal
yethanai?
Meelavum
sivalayangal choozha vanthathu
yethanai?
How many
unnecessary flowers have I
plucked and thrown out?
How many evil chants
were chanted and sent me for
spoiling others”
How much of my
soul water was wasted by me when I was
unnecessarily roaming?
How many Siva temples I have gone round and round to get rid of these sins?
30. அண்டர்கோன்
இருப்பிடம் அறிந்து உணர்ந்த ஞானிகள்
பண்டரிந்த பான்மை தன்னை யார் அறிய வல்லரோ?
விண்டவேதப் பொருளை அன்றி வேறு கூற வகையிலா
கண்டகோயில் தெய்வமென்று கைஎடுப்பது இல்லையே
பண்டரிந்த பான்மை தன்னை யார் அறிய வல்லரோ?
விண்டவேதப் பொருளை அன்றி வேறு கூற வகையிலா
கண்டகோயில் தெய்வமென்று கைஎடுப்பது இல்லையே
Andar kon iruppidam
arinthu unarnth Jnanikal,
Pansarintha
paanmai thannai yaar
ariya vallaro?
Vinda veda
porulai andri veryu koora
vagayilaa,
Kanda kovil
deivamendru kai yeduppathu illaye?
Does any one
realise the great work and trouble undergone by,
Those wise
men who know the place of Lord of all Universe,
And those who
have realized the truth as God
in Vedas ,
Would not
salute in every temple , thinking
that God is there?
31. நெருப்பை
மூட்டி நெய்யை விட்டு நித்தம்
நித்தம் நீரிலே
விருப்பமொடு நீர் குளிக்கும் வேத வாக்கியம் கேளுமின்
நெருப்பும் நீரும் உம்முளே நினைந்து கூற வல்லிரேல்
சர்க்கம் அற்ற சோதியை தொடர்ந்து கூடல் ஆகுமே!
விருப்பமொடு நீர் குளிக்கும் வேத வாக்கியம் கேளுமின்
நெருப்பும் நீரும் உம்முளே நினைந்து கூற வல்லிரேல்
சர்க்கம் அற்ற சோதியை தொடர்ந்து கூடல் ஆகுமே!
Neruppai
mooti neyyyai vittu
nitham nitham neerile ,
Viruppamodu neer
kulikkum veda vakkiyam
Kelumin ,
Neruppum
neerum ummulle ninainthu
koora vallirel,
SArgam
aththa chothiyai thodarnthu
koodal aagume.
Hear the
words of Vedic pundits who daily take
bath in cold water,
And then light
the fire and then pour ghee
in it,
If you are able
think about the fire water within yourself and tell,
And continue it ,
you would be able to merge with that flame that necer diminishes.
32. பாட்டிலாத
பரமனை பரமலோக நாதனை
நாட்டில்லாத நாதனை நாரிபங்கன் பாகனை
கூட்டிமெல்ல வாய் புதைத்து குணுகுனுத்த மந்திரம்
வேட்டகாரர் குசுகுசுப்பை கூப்பிடா முடிந்ததே.
நாட்டில்லாத நாதனை நாரிபங்கன் பாகனை
கூட்டிமெல்ல வாய் புதைத்து குணுகுனுத்த மந்திரம்
வேட்டகாரர் குசுகுசுப்பை கூப்பிடா முடிந்ததே.
Pattilatha paramanai
parama loka nathanai,
Nattilaatha
nadanai , nari bangam pakanai,
Kooti mella vai
puthaithu kunu knutha mandiram,
Vettakarar kusu
kusuppai koppidaa mudinthathe
Adding The lord
whom all songs sing , The lord of divine world,
The lord who is lord of all countries, the lord who
gave half his body to his lady
And this
chant is the one which has to be murmured
about him,
Very much like
the hunter murmuring
to call others during the hunt
33. செய்ய
தெங்கிலே இளநீர் சேர்ந்த காரணங்கள்
போல்
ஐயன்வந்து என்னுளம் புகுந்து கோயில் கொண்டனன்
ஐயன்வந்து என்னுளம் புகுந்து கோயில் கொண்டபின்
வையகத்தில் மாந்தர் முன்னம் வாய் திறப்பது இல்லையே!
ஐயன்வந்து என்னுளம் புகுந்து கோயில் கொண்டனன்
ஐயன்வந்து என்னுளம் புகுந்து கோயில் கொண்டபின்
வையகத்தில் மாந்தர் முன்னம் வாய் திறப்பது இல்லையே!
Cheyya
thengile ila neer cherntha
karanangal pol,
Iyyan vanthu yennullam pugunthu koyil
kondanan,
Iyyan vanthu yennullam
pugunthu koyil konda pin,
Vayyagathil
mandhar mun vai thirappathu
illaye
Similar to the water
entering the coconut on a coconut
tree ,
The lord came and
entered in to my mind and stayed there
,
After the
lord entered my mind
and made it a temple ,
I do not open my mouth
in front of people of this earth.
34. மாறுபட்ட
மணி துலக்கி வண்டின் எச்சில்
கொண்டு
போய் ஊறுபட்ட கல்லின்மீதே ஊற்றுகின்ற மூடரே
மாறுபட்ட தேவரும் அறிந்து நோக்கும் என்னையும்
கூறுபட தீர்க்கவோ குருக்கள் பாதம் வைத்தே.
போய் ஊறுபட்ட கல்லின்மீதே ஊற்றுகின்ற மூடரே
மாறுபட்ட தேவரும் அறிந்து நோக்கும் என்னையும்
கூறுபட தீர்க்கவோ குருக்கள் பாதம் வைத்தே.
Marupatta mani
thulakki vandin yechil kondu ,
Poi ooru patta
kallin meethe oothukindra moodare
,
Maru patta
thevarum arinthu nokkum yennayum
,
Kooru pada theerkkavi
gurukkal padham vaithe
Oh fools who
produce sound by shaking peculiar
bells and pour ,
The honey made from mouth of bee on the
sculpted stone idol,
Please understand
that stone God is within our mind itself,
Meditate on it , loose your sins and do penance about the feet of the guru
35. கோயிலாவது
ஏதடா குழந்கலாவது ஏதடா
கோயிலும் குளங்களும் கும்பிடும் குலாமரே
கோயிலும் மனத்துளே குளங்களும் மனத்துளே
ஆவதும் அழிவதும் இல்லை இல்லை இல்லையே .
கோயிலும் குளங்களும் கும்பிடும் குலாமரே
கோயிலும் மனத்துளே குளங்களும் மனத்துளே
ஆவதும் அழிவதும் இல்லை இல்லை இல்லையே .
KOyilavathu
yethada kuzhngalavathu yethada ,
KOyilum kulangalum
kumbidum gulamare ,
KOyilum manathule kulangalum manathule ,
Aavathum
azhivathum illai illai illaye.
Oh slaves who
salute the temples and ponds,
What is the temple
, What is the Pond ,
Temple as well as
the pond are within the mind ,
Understand that there is no birth or death for this soul.
36. செங்கலும்
கருங்கலும் சிவதசாதி லிங்கமும்
செம்பிலும் தராவிலும் சிவன் இருப்பன் என்கிறீர்
உம்பாதம் அறிந்து நீர் உம்மை நீய் அறிந்தபின்
அம்பலம் நிரந்த நாதர் ஆடல் பாடல் ஆகுமே!
செம்பிலும் தராவிலும் சிவன் இருப்பன் என்கிறீர்
உம்பாதம் அறிந்து நீர் உம்மை நீய் அறிந்தபின்
அம்பலம் நிரந்த நாதர் ஆடல் பாடல் ஆகுமே!
SEngalum karumgalum
sivatha sathi lingavum,
Chembilum
tharavilum Sivan iruppan
yengireer ,
Um padam
arinthu neer ummai
neei arintha pin ,
Ambalam
nirantha naadhar aadal paadal
aagume
You are telling
that Lord Siva is there in statue
made of,
Bricks , granite
stones , quality red stones and
copper,
Do you know siva is within you? And once you
realize that,
Then you will see the song and dance of Nataraja within you.
37. பூசை
பூசை என்று நீர் பூசைசெய்யும்
பேதைகாள்
பூசையுள்ள தன்னிலே பூசை கொண்டது எவ்விடம்
ஆதிபூசை கொண்டதோ அநாதி பூசை கொண்டதோ
ஏது பூசை கொண்டதோ இன்னதென்று இயம்புமோ
பூசையுள்ள தன்னிலே பூசை கொண்டது எவ்விடம்
ஆதிபூசை கொண்டதோ அநாதி பூசை கொண்டதோ
ஏது பூசை கொண்டதோ இன்னதென்று இயம்புமோ
Poosai, poosai
yendru neer poosai cheyyum pethaikaal,
Poosayulla thannile
poosai kondathu evvidam,
AAdhi poosai
kondatho , anadhi poosai kondatho ,
Yeth poosai
kondatho , innthendru iyambumo .
Of fools who saying worship , worship m do worship with
water,
Worship means
making the soul stable and this has to be done within us,
Then thing the
primeval one and one without beginning ,
would ,
Accept that
worship , can you now tell
what is real worship.
38. இருக்கு
நாலு வேதமும் எழுத்தை அறவோதிலும்
பெருக்க நீறு பூசிலும் பிதற்றிலும் பிரான் இரான்
உருக்கி நெஞ்சை உட்கலந்து உண்மை கூற வல்லிரேல்
சுருக்கம் அற்ற சோதியைத் தொடர்ந்து கூடலாகுமே!
பெருக்க நீறு பூசிலும் பிதற்றிலும் பிரான் இரான்
உருக்கி நெஞ்சை உட்கலந்து உண்மை கூற வல்லிரேல்
சுருக்கம் அற்ற சோதியைத் தொடர்ந்து கூடலாகுமே!
Yirukku nalu vedamum
, yezhuthai aravothilum,
Perukka neeru poosilm
pithattilum piran yiraan,
Urukki nenjai utkalanthu
unmai koora vallirel,
Churukkam
aththa chothiyai thodarnthu
koodalaagume.
Lord Shiva will not be there with you , even if you
learn all the letters of four Vedas well,
Even if apply ash all over body and even if we keep on chanting name of Shiva,
But if you are
able to chant the name of god inside us
with a melted mind ,
WE would be able to merge