Pages

Tuesday, January 28, 2020

வேண்டாம்---- Vendam

வேண்டாம்----
Vendam
Do not need it

Translated by
P.R.Ramachander



வருவது அறியாது செயல் புரிய வேண்டாம்
வஞ்சகர்தம் நட்பென்று நாட வேண்டாம்
கருவத்தால் பிறர் வருந்தப் பேச வேண்டாம்
கடமைகளைச் செய்திட பின்வாங்க வேண்டாம்

Varuvathu ariyaathu    cheyal  puriya vendam,
Vanchakar  tham natpendru Naada vendam
Karuvatha;  pirar   varuntha pesa  vendam
Kadamaikalai cheithida  pin vanga  vendam

Do not  do anything    without knowing   what is coming,
Do not seek that which is known as friendship  of evil person
Due to pride do not talk  making  others sad
Do not withdraw    from doing  your duties

மர்மமாய் பகையை உள்வாங்க வேண்டாம்
மற்றவர் வாழ்வு கண்டு மருக வேண்டாம்
தர்ம வழி விட்டு என்றும் நடக்க வேண்டாம்
தாழ்ந்தவரைத் துச்சமாய் பேச வேண்டாம்

Marmamai  pakayai   ul vaanga  vendam
Mathavar   vaazhvu kandu maruka  vendam
Dharma vazhi vittu yendruim nadakka vendam
Thazhnthavarai thuchamai  pesa  vendam

Secretly do not store enmity  in the mind,
Do not become sad seeing  other peoples lives
Do not ever leave   the path of Dharna   and live
Do not talk about poor people in a bad  way

பொறுமை எனும் பூஷணத்தைத் தொலைக்க வேண்டாம்
பொன்னுக்குப் போராடி மடிய வேண்டாம்
திருவளரும் தாய்க் குலத்தை வருத்த வேண்டாம்
தீனர்களுக்கு உதவி செய்யத் தயங்க வேண்டாம்

Porumai yenum bhoohanathai  tholaikka  vendam,
Ponnukku poradi   madiya   vendam,
Thiru valarum  thai kulathai varutha  vendam
Dheenarkalukku  udhavi   cheyya  thayanga   vendaam

Do not loose  the ornament called  patience,
Do not die fighting  for gold,
Do not make sad  our mothers  clan where prosperity grows
Dop not hesistate   to help  poor  people

உருவ மயக்கில் உள்ளத்தை இழக்க வேண்டாம்
சர்வ பரிபூரணனை மறக்க வேண்டாம்

Uruva mayakkil  ullathai  yizhakka  vendam,
Sarva  paripoorananai  marukka   vendam

Due  to attraction , do not loose  your mind
Do not forget  God   who has  every thing

சந்ததமும் சாந்தியுடன் வாழ வழி இதுவே.
Santhathamum santhiyudan  vaazha   vazhi ithuve
This is the way to live always with peace

----
ஆண்டவன் பிச்சை அம்மா

No comments:

Post a Comment

I would love to have comments on what I write, Ramachander