Pages

Saturday, October 3, 2020

Paadilla, Paadilla(A malayalam song )

 

Paadilla, Paadilla(A malayalam song )

 

T


ranslated by

P.R.Ramachander

 


(  this great song was typed by Sri  P.V.Viswanathan (Ramani) of Mumbai  in tamil , hearing the song,  I am his  proud Raja Chithappa and my thanks to him )

 

You can hear  this great song 

 

பாடில்ல பாடில்ல பக்ஷண சமயத்து ஸம்ஸாரிக்குவான்   பாடில்ல

பாடில்ல பாடில்ல சப்தம் உண்டாக்கி வெள்ளம் குடிக்குவான் பாடில்ல

பாடில்ல பாடில்ல சப்தம் உண்டாக்கி பக்ஷணம் கழிக்குவான் பாடில்ல

பாடில்ல பாடில்ல ஸந்த்யாவேளையில் முடி சீகானும் பாடில்ல

 

Paadilla, Paadilla Bakshana   samayathu  samsaarikkuvaan paadila

Paadilla  Paadilla  sabdham undaaki vellam   kudikkuvan paadilla

Paadilla,Paadilla  sabdham undaakki   BHakshnam   Kazhikkuvaan Paadilla

Paadilla Paadilla   sandhyaa velayil  mudi cheekaanum paadilla

 

No , no  you should not talk   while eating, No

No , no  you should not make sound while drinking water, No

No no, you should not make sound   , No

No , no you should not comb your hair, in the dusk, no

 

பாடில்ல பாடில்ல அம்பலத்தில் முடி அழிச்சிட்டு நில்க்கான் பாடில்ல

பாடில்ல பாடில்ல பாதம் கழுகாதே ராத்ரி கிடக்குவான் பாடில்ல

பாடில்ல பாடில்ல முகம் கழுகாதே ராவிலே யாரேயும் நோக்கான் பாடில்ல

பாடில்ல பாடில்ல பல்லுகள் ஙெறும்மி  சப்தம் உண்டாக்குவான் பாடில்ல

 

Paadilla, Paadilla Ambalathil  mudi azhichittu nilkaan  Paadilla

Paadilla, paadila padham kazhukaathe   rathri kidakkuvaan paadilla

Padilla, Paadilla   mukham kazhukaathe Ravile   aareyum nokkaan  paadilla

Paadilla , Paadilla pallugal   ngerummi sabdham  undakkuvaan Paadilla

 

No, no, you should not stand in temple  with untied  hair, no

No, No, without washing your feet, you should  not sleep at night  , no

No , no, Without  washing your face , you should not see any one, No

No, no  , you should  not gnash   your teeth   and make sound , no

 

பாடில்ல பாடில்ல மற்றொரு வ்யக்தியெ நிந்நிக்கும்  ஸம்ஸாரம்  பாடில்ல

பாடில்ல பாடில்ல அஞ்ஞென துக்கமுண்டாக்கும் சத்யங்ஙள் பறயுவான் பாடில்ல

பாடில்ல பாடில்ல உதயாஸ்தமன ஸூர்யனே  ஜலத்தில் காணான் பாடில்ல

பாடில்ல பாடில்ல க்ரஹண ஸமயத்தே   ஸூர்யனே ஜலத்தில் நோக்கான்  பாடில்ல

 

Paadilaa, paddilla   mathoru vyakthiye  nindhikkum  samsaram paadilla

Paadilla, paadilla anyane  dukham undaakum   sathyangal  paryuvaan  paadilla

Padilla, paadilla udhaasthamana  suryane jalathil kaanaan  paadilla

Paadilla, paadilla   grahana  samayathe   suryane jalathil  nokkaan paadilla

 

No no, you should talk anything    that insults  another person, no

No, no, you should not tell  truths that  make  others sad

No, no, you should see reflection of sun at sun rise  and setting in water

No , no  You should not see reflection of solar eclipse  in water

 

பாடில்ல பாடில்ல பக்ஷணசேஷமும் அர்த்த ராத்ரிக்கும் குளிக்குவான்  பாடில்ல

பாடில்ல பாடில்ல நேரம் போக்கினபோழும்  சூது களிக்குவான்  பாடில்ல

பாடில்ல பாடில்ல மற்றுள்ளவருடே   செருப்பும், வஸ்த்ரவும்  உபயோகிக்கான் பாடில்ல

பாடில்ல பாடில்ல ஒரு வீட்டில் ரண்டடுக்கள பாசகம் செய்யான் பாடில்ல

 

Paadilla  Paadilla   Bhakshana  seshavum  Ardha rathikkum  kulikkan paadilla

Paadilla, Paadilla    neram pokkinu pozhum   choothu kalikkn padilla

Padilla, paadilla, mathullavarude  cheruppum  vasthravum  upayogikkan paadilla

Paadilla paadilla, oru veetil   randu   adukkula   pachakam cheyyan paadilla

 

No, no  , you should not take bath after food or at  mid night, no

No no, even for   spending time , you should not play Gambling, no

No, no  You should not use   dress or slipper  of others, no

No , no, Food should not be cooked  in two kitchens in same home, no

 

பாடில்ல பாடில்ல வயறு நிறய பக்ஷணம் கழிக்கான் பாடில்ல

பாடில்ல பாடில்ல தேஷ்யம்   மூலம் தலையில் அடிக்குவான் பாடில்ல

பாடில்ல பாடில்ல வ்ருக்ஷச்சுவட்டில் ராத்ரி கிடக்குவான் பாடில்ல

 

Paadilla , paadilla    vayiru niraye  bhakshanam  kazhikkan paadilla

Paadilla paadilla   deshyam moolam thalayil  adikkuvaan  paadilla

Paadilla, padilla, vruksha chuvattil   rathri  kidakkuvan paadilla

No comments:

Post a Comment

I would love to have comments on what I write, Ramachander