()
Translated
by
P.R.Ramachander
(Part of this was published
by the above author in 2012 http://www.padugai.com/tamilonlinejob/viewtopic.php?t=520
Again we find this expanded version posted in 2014
in face book,)
அண்டம்
ஒர் மாயை
அறிவியல் ஒர் புதிர்
ஆண்டவன் ஒர் தேடல்
ஆசை ஒர் முடிவிலி
அறிவியல் ஒர் புதிர்
ஆண்டவன் ஒர் தேடல்
ஆசை ஒர் முடிவிலி
Andam oar mayai
Ariviyal oar puthir
AAndavan Oar thedal,
AAsai oar mudivili
Universe is an
illusion,
Sacience is a puzzle,
God is a search ,
Desire is an infinity
இன்பம்
அறிந்துவிடு
துன்பம் ஏற்றுவிடு
சமானம் கற்றுவிடு
மயானம் பெருவீடு
துன்பம் ஏற்றுவிடு
சமானம் கற்றுவிடு
மயானம் பெருவீடு
Yinbam arinthu vidu,
Thubam yethu
vidu,
Samanam Kathu vidu
Mayanam peru veedu
Learn what is
pleasure,
Accept what is
sorrow,
Learn what is equality,
Cremation ground is a big home
வருவது
ஒன்று
வாழ்வது ஒன்று
வீழ்வது ஒன்று
என்பதினை அறிவாய்
வாழ்வது ஒன்று
வீழ்வது ஒன்று
என்பதினை அறிவாய்
Varuvathu ondru,
Vaazhvathu ondru,
Veezhvathu ondru
Yenpathinai
arivai
Coming is one ,
Living is one,
Falling is one
Understand this
நடுவில்
வாழ்வது நீ
நாடகத்தின் நாயகன் நீ
நடத்துபவன் உன்னுள்
நாளும் நன்மையே செய்நீ
நாடகத்தின் நாயகன் நீ
நடத்துபவன் உன்னுள்
நாளும் நன்மையே செய்நீ
Naduvil vaazhvathu nee,
Nadakathin nayagan
nee,
Nadathubhavan unnul,
Naalum Nanmaye chei nee
One who live in
between is you,
The hero of the
drama is you,
The director is within you,
Always you do good
தேடல்
இருந்தால்
பயணம் உண்டு !
பயணம் இருந்தால்
அனுபவங்கள் உண்டு !
பயணம் உண்டு !
பயணம் இருந்தால்
அனுபவங்கள் உண்டு !
Thedal
irunthaal ,
Payanam undu ,
Payanam
irunthaaal ,
Anubhavangal Undu.
If there is a
search ,
There is travel,
If there is a
travel,
There are
experiences.
அனுபவம்
வந்தால்
காரியம் முடிக்கும்
திறமை உண்டு !
திறமையையும் அவனே
திறம்பட முடிப்பவனும் அவனே
காரியம் முடிக்கும்
திறமை உண்டு !
திறமையையும் அவனே
திறம்பட முடிப்பவனும் அவனே
Anubhavam vanthaal
,
Kariyam mudikkum thiramai
undu,
Thiramayum avane,
Thiram pada
mudippavanum avane
If experience
comes,
The ability to
finish a job is there,
He is the ability,
He is the one who
completes with ability
எல்லாம்
மாயை
அதை உணராத வரை
தேடல் தொடரட்டும்
மாதவன் அருளால் !
அதை உணராத வரை
தேடல் தொடரட்டும்
மாதவன் அருளால் !
Yellam mayai,
Athai
unaraatha varai ,
Thedal
thodaruttum,
Madhavan arulaal.
Everything is illusion ,
Till we realise
it,
Let the search
continue,
By the grace of God Madhava.
No comments:
Post a Comment
I would love to have comments on what I write, Ramachander