Saturday, March 22, 2025

கேளடா ...மானிடவா ...எம்மில் கீழோர்..மேலோர் இல்லை Keladaa … Manidavaa.. yemmil keezhor… melor illai

கேளடா ...மானிடவா ...எம்மில் கீழோர்..மேலோர் இல்லை

Keladaa  … Manidavaa.. yemmil   keezhor…  melor  illai

 

By

Mahakavi  Bharathiyar

 

Translation attempt  by

P.R.Ramachander

 



(Here  is a revolutionary  poem   written  before 1921  with revolutionary  ideas which are  true  even to day

Cats  have different  coloured  kittens  , are they not cats,  asked the  great poet,-caste difference

Can we  blind one  of our two  eyes-Neglecting women?

I searched on line  , I could not get  english translation of this great  revolutionary poem? I must be wrong)

 

 

கேளடா ...மானிடவா ...எம்மில் கீழோர்..மேலோர் இல்லை

கேளடா ...மானிடவா ...எம்மில் கீழோர்..மேலோர் இல்லை

ஏழைகள் யாருமில்லை ...செல்வம் ..ஏறியோர் என்றும் இல்லை ...

வாழ்வுகள் தாழ்வுமில்லை...என்றும் ..மாண்புடன் வாழ்வோமடா ...

 

Keladaa  … Manidavaa.. yemmil   keezhor…  melor  illai

Keladaa  … Manidavaa.. yemmil   keezhor…  melor  illai

Yezhaikal  aarumillai, selvam  yeriyor yendrum  illai

Vaazhvukal THaazhvumillai-yendrum manbudan  Vaazhvomadaa

 

Hear  Hey  Human being, Among us  there is no lower  or  upper status

Hear  Hey  Human being, Among us  there is no lower  or  upper status

There  are  no poor people, There  are no one with  more riches

In living there is no lower level, WE would live forever  with   respect

 

கேளடா ...மானிடவா ...எம்மில் கீழோர்..மேலோர் இல்லை

கேளடா ...மானிடவா ...எம்மில் கீழோர்..மேலோர் இல்லை

வெள்ளை நிறத்தொரு பூனை..எங்கள் வீட்டில் வளருது கண்டீர் ...

பிள்ளைகள் பெற்றதப் பூனை - அவை பேருக் கொருநிற மாகும்

 

Keladaa  … Manidavaa.. yemmil   keezhor…  melor  illai

Keladaa  … Manidavaa.. yemmil   keezhor…  melor  illai

Vellai  nirathoru  poonai, yengal  veettil  valaruthu  Kandeer

Pillaikal  petrathu apponai, avai perukkoru  niramaakum

 

Hear  Hey  Human being, Among us  there is no lower  or  upper status

Hear  Hey  Human being, Among us  there is no lower  or  upper status

There  was  white  cat  , which was   growing  in our  home

That cat gave birth to kittens, They  were  each of a different colour

 

சாம்பல் நிறமொரு குட்டி - கருஞ் சாந்து நிறமொரு குட்டி

பாம்பு நிறமொரு குட்டி - வெள்ளைப் பாலின் நிறமொரு குட்டி

எந்த நிறமிருந் தாலும் - அவை யாவும் ஒரேதர மன்றோ?

இந்த நிறம்சிறி தென்றும் - இஃது ஏற்றமென் றுஞ்சொல்ல லாமோ?

 

Sambal niram oru  kuti –Karum chanthu  niramoru  kutti

Pambu niramoru  kutti –vellai  paalin  niramoru kutti

Yentha  niramirunthaalum-Avai  yaavum   ore  tharam  andro

Indha  niram  chirithendrum, Ikthu  yetham  yendrum  chollalaalo?

 

One  kitten was of ash colour  , One  of the colour  of dark  black

One was of the colour of snake, another was  the colour  of white milk

Whatever  may their colour  , are  they  not of one sort

Can we  say, this colour is great  and this colour  is bad

 

சாதி பிரிவுகள் சொல்லி - அதில் தாழ்வென்றும் மேலென்றும் கொள்வார்

நீதி பிரிவுகள் செய்வார் - அங்கு நித்தமும் சண்டைகள் செய்வார்.

சாதி கொடுமைகள் வேண்டாம், - அன்பு தன்னிற் செழித்திடும் வையம்;

சாதி கொடுமைகள் வேண்டாம், - அன்பு தன்னிற் செழித்திடும் வையம்;

 

Jathi  pirivukal  solli  , athil thaazhvendrum , melendrum kolvar

Neethi  pirivukal  cheivar-Angu  nithamum  chandaikal  cheivar

Jathi  kodumaikal  vendaam, Anbu thannir  chezhithidum vayyam

Jathi  kodumaikal  vendaam, Anbu thannir  chezhithidum vayyam

 

Telling  differences in castes, they said one was high   and another  low

They  will have  differences  in law and they will  daily  make  quarrels  there

Let there not be terrorizing , The world will  grow well in love

Let there not be terrorizing , The world will  grow well in love

 

 

ஆதர வுற்றிங்கு வாழ்வோம்; - தொழில் ஆயிரம் மாண்புறச் செய்வோம்.

கேளடா ...மானிடவா...எம்மில் கீழோர்..மேலோர் இல்லை

கேளடா ...மானிடவா...எம்மில் கீழோர்..மேலோர் இல்லை

பெண்ணுக்கு ஞானத்தை வைத்தான் - புவி பேணி வர்த்திடு மீசன்;

பெண்ணுக்கு ஞானத்தை வைத்தான் - புவி பேணி வர்த்திடு மீசன்;

 

Adharvuthingu vaazhvom  , thozhil  aayiram  manmumpura   cheivom

Keladaa  … Manidavaa.. yemmil   keezhor…  melor  illai

Keladaa  … Manidavaa.. yemmil   keezhor…  melor  illai

Pennukku  jnanathai  vaithaan , puvi  peni  valarthidum   eesan

Pennukku  jnanathai  vaithaan , puvi  peni  valarthidum   eesan

 

With  support  we  will live here , We will do  thousands  of job  with respectability

Hear  Hey  Human being, Among us  there is no lower  or  upper status

Hear  Hey  Human being, Among us  there is no lower  or  upper status

He  gave wisdom to ladies, The God  whosupports  and grows  this earth

 

மண்ணுக்குள்ளே சில மூடர் -நல்ல மாத ரறிவை கெடுத்தார்

மண்ணுக்குள்ளே சில மூடர் -நல்ல மாத ரறிவை கெடுத்தார்

கண்க ளிரண்டினி லொன்றைக் - குத்திக் காட்சி கெடுத்திட லாமோ?

கண்க ளிரண்டினி லொன்றைக் - குத்திக் காட்சி கெடுத்திட லாமோ?

பெண்க ளரிவை வளர்த்தால் - வையம் பேதைமை யற்றிடும் காணீர்.

 

Mannukulle sila  moodar –nalla mathararivai  keduthaar

Mannukulle sila  moodar –nalla mathararivai  keduthaar

Kankakalirandini londrai-  Kuthi kakshi keduthidalaamo?

Kankakalirandini londrai-  Kuthi kakshi keduthidalaamo?

Penkal  arivai  valarthaal Vayyam Pedaimai  yathidum  Kaanir

 

Some fools   within  the earth – spoiled  the  wisdom  of  ladies

Some fools   within  the earth – spoiled  the  wisdom  of  ladies

Should we  blind one of our eyes   and spoil  our sight

Should we  blind one of our eyes   and spoil  our sight

If we grow  the wisdom of ladu ies, Know that  earth  will loose its foolishness

 

கேளடா ...மானிடாவா...எம்மில் கீழோர்..மேலோர் இல்லை

கேளடா ...மானிடாவா...எம்மில் கீழோர்..மேலோர் இல்லை

 

Keladaa  … Manidavaa.. yemmil   keezhor…  melor  illai

Keladaa  … Manidavaa.. yemmil   keezhor…  melor  illai

 

Hear  Hey  Human being, Among us  there is no lower  or  upper status

Hear  Hey  Human being, Among us  there is no lower  or  upper status

No comments: